Kinh nghiệm lái ô tô đi qua vùng ngập nước | Suzuki Phổ Quang

Suzuki Phổ Quang xin kính chào Quý Khách

Hiện đang là tháng cao điểm của mùa mưa bảo hàng năm. Tình trạng hạ tầng giao thông tại Tp Hồ Chí Minh dù đã được cải thiện trong từng năm xong vẫn còn nhiều khó khăn, một số tuyến đường thuộc vào diện hễ mưa là ngập như: Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Gò Dầu, Huỳnh Tấn Phát…Đây cũng là nổi khổ sở của những tài xế khi đi qua những con đường ngập, nguy cơ hỏng hóc luôn là rất cao nếu không biết cách xử lý. Cách tốt nhất là dừng xe tấp vào chổ đâu đợi nước rút rồi đi tiếp nếu nước ngập quá cao. Nhưng nếu bắt buộc phải đi qua vùng ngập nước, Suzuki Phổ Quang xin chia sẽ một số kinh nghiệm lái xe qua vùng ngập nước như sau:

1.    Tắt chế độ điều hòa (máy lạnh máy lạnh cabin), di chuyễn với tốc độ chậm vừa phải và đều ga. Bời vì kha bật máy lạnh cabin thì quạt giàn nóng máy lạnh phải hoạt động, nước có thể bị quạt giàn nóng máy lạnh đẩy lên trên cổ hút để vào buồng đốt gây thủy kích. Quạt dàn nóng máy lạnh cũng có thể bị hỏng do quấn rác vào hoặc ngập trong nước gặp lực cản lớn sẽ gảy cánh quạt.

2.    Đi chậm để tránh tạo sóng nước cao trước đầu xe, và tránh sóng nước tạt từ xe ngược chiều. Cách tốt nhất khi đi qua vùng ngập nước là đi chậm và giử khoảng cách an toàn theo sau một chiếc xe tải hoặc chiếc xe ô tô gầm cao lớn hơn. Chiếc xe phía trước sẽ đẩy nước dạt ra hai bên và xe của chúng ta sẽ theo sau. Trong trường hợp gặp xe ngược chiều lớn tạo một đợt sóng cao đánh vào xe chúng ta thì rất khó lòng thoát nên khi đi qua vùng ngập nước nên quan sát kỹ để tránh điều này.

3.    Trong trường hợp xe đã bị tắt máy, thì điều phải nhớ là tuyệt đối không được đề (khởi động) lại máy. Vì khi xe chết máy đột ngột, thì ngoài những nguyên nhân do hệ thống điện bị ngập, rất có thể nước đã vào qua lọc gió động cơ. Việc tiếp tục đề máy sẽ càng gây nên tình trạng thủy kích nặng thêm cho chiếc xe thân yêu của bạn.

4.    Tiếp theo là luôn chuẩn bị sẳn số điện thoại cứu hộ trong trường hợp xe chết máy để liên lạc nhờ đưa xe ra khỏi vùng ngập nước. Khi để xe trong điều kiện thời tiết mưa bảo, chúng ta cần tránh ở những vị trí thấp dễ ngập nước, hoặc dưới tán cây do dễ gây gãy đổ đè lên chiếc xe của bạn.

5.    Kinh nghiệm cuối cùng Suzuki Phổ Quang muốn chia sẽ cho quý khách là, trong trường hợp đi qua vùng ngập sâu nhưng chỉ một đoạn ngắn, quý khách có thể áp dụng nguyên tắc đi lùi. Vì áp lực khí thoát tại ống xã luôn luôn rất cao nên nước không bao giờ vào ổng xả được, Ngược lại việc đi lùi sẽ giúp nước khó tràn vào cổ hút động cơ, giúp tránh được nguy cơ tạo sóng nước cao chảy vào cổ hút.

Và đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất, cũng như hướng dẫn cách sử dụng xe Suzuki từ SUZUKI PHỔ QUANG. Trong trường hợp cần hổ trợ bảo hiểm, hãy gọi cho chúng tôi để tư vấn cho quý khách sự lựa chọn tốt nhất.

Chi nhánh Công Ty TNHH Việt Nam Suzuki – Suzuki Phổ Quang

📑 Địa chỉ Showroom: Số 2, Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
☎ Hotline kinh doanh (4 bánh): 090 843 8197
🖱 Website: https://suzukiphoquang.net

#suzukiphoquang #xesuzuki #laixequavungngapnuoc

SHARE